Ngày đăng 22/09/2018 | 12:00 AM

Tu Viện Huệ Quang tổ chức Đêm hội trăng rằm

 
Lượt xem: 135  |  Chia sẻ: 0
(BXD) Tối ngày 20-9 ( 11/08 ÂL), tại Tu Viện Huệ Quang số 116 đường Hòa Bình,F.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú , đã diễn ra sự kiện “Đêm Hội Trăng Rằm” cho Học viên, thanh thiếu niên, nhi đồng đang theo học tại Trung Tâm Dịch Thuật Hán Nôm Huệ Quang.

Tối ngày 20-9 (11/08 ÂL), tại Tu Viện Huệ Quang số 116 đường Hòa Bình, F.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú , đã diễn ra sự kiện “Đêm Hội Trăng Rằm” cho Học viên, thanh thiếu niên, nhi đồng đang theo học tại Trung Tâm Dịch Thuật Hán Nôm Huệ Quang.

        

 Chương trình Đêm Hội Trăng Rằm

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT. Thích Minh Cảnh Giám đốc Trung tâm Huệ Quang; ĐĐ. Thích Nguyên Trang phó Giám Đốc Trung Tâm, ĐĐ.Thích Đồng Thọ – Giáo thọ sư TT DTHN HQ , ĐĐ. Thích Không Hạnh – Trưởng thư viện Trung Tâm DTHN HQ, cùng chư vị giảng viên, nhân viên Thư viện Huệ Quang, các em thanh thiếu niên, nhi đồng và quý phụ huynh đồng tham dự sự kiện.

Trước khi vào buổi lễ chính thức, Ban tổ chức đã cùng với các em Học viên đến thiền phòng đảnh lễ đến Hòa Thượng Giám Đốc, dâng trà và bánh cúng dường.

Tại hội trường chính, ĐĐ. Thích Nguyên Trang đại diện cho Ban tổ chức tuyên bố khai mạc buổi lễ. Đại Đức phát biểu, mặc dù tuổi cao sức yếu song Hòa Thượng Viện chủ vẫn quan tâm và chỉ đạo Ban điều hành Trung Tâm và Tăng chúng tổ chức ngày lễ trung thu cho các em thanh thiếu niên nhi đồng và quý phụ huynh đang theo học và sinh hoạt tại đây.

ĐĐ. Thích Nguyên Trang phát biểu khai mạc

Hy vọng qua hoạt động này, các em, quý phụ huynh sẽ gắn kết với Trung tâm nhiều hơn trong hoạt động học tập Hán nôm cũng như các sinh hoạt ngoại khác.

Theo đó, để tỏ lòng tri ân đến Hòa Thượng Giám đốc, toàn thể đại chúng đã xướng tụng thời tụng Kinh Phước Đức cầu nguyện cho Quốc Thái – Dân An và hồi hướng công đức đến sức khỏe của Hòa Thượng Giám Đốc được Khương ninh.

  

Chư Tăng và Các em thiếu nhi xướng tụng Kinh Phước Đức

Chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” diễn ra trong không khí ấm áp vui tươi với các tiết mục Múa lân, văn nghệ, chơi, đố vui có thưởng… Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng lồng đèn và các phần quà cho các em và quý phụ huynh.

     

Các tiết mục trong chương trình

ĐĐ. Thích Minh Thuận cảm tạ.

Được biết, đây là lần đầu tiên Tu viện tổ chức sự kiện “Đêm Hội Trăng Rằm” mang tính cộng đồng bên cạnh các chuỗi hoạt động ngoại khóa trong năm như : Chương trình “Vui Học Tiếng Hoa”, Ngày hội “Ăn Chay Sống Khỏe”, đêm Vu lan “Thắp nến tri ân”, Câu lạc bộ thiện nguyện “Sống tốt sống khỏe” v.v.

Thiện nghiệm (Ảnh: Lê Thế Quyền)
 
Lượt xem: 135  |  Chia sẻ: 0

Tin có liên quan

Loading ...